CHẤT LƯỢNG GIEO THƯƠNG NHỚ
193 Trần Phú, P. Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng - 0903 36 37 99 - 0263 62 61 077

Đồi trà tâm châu

admin

04 Tháng Mười Một 2019

Không có phản hồi

Được mệnh danh là thành phố trà, Bảo Lộc có diện tích trồng trà lớn nhất tại Lâm Đồng, cũng là nơi có diện tích trồng trà lớn nhất tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Trà được trồng ở đây chủ yếu là Ô long, thân thấp. Thương hiệu trà B’lao (tên cũ của Bảo Lộc) đã quen thuộc với những người yêu trà từ lâu. Trà B’lao không có vị đắng như trà xứ Bắc, vị chát nhiều hơn, ngọt hậu và rất thơm. Nếu là tín đồ yêu trà thì Tâm Châu là một gợi ý hay ho để bạn ghé thăm khi đến với Bảo Lộc.

Không có lịch sử lâu năm như đồi trà Cầu Đất (Đà Lạt), đồi trà Tâm Châu vẫn khiến du khách say lòng. Nếu có thể, bạn hãy dậy thật sớm và đến đây khi trời còn mù sương, ngắm nhìn những giọt sương còn đọng trên lá, thả bộ trên những con đường đất quanh hồ, và thưởng thức ly trà thơm nóng hổi trên tay.

Thường chúng ta vẫn hay biết đến hình ảnh đồi trà xanh và rộng lớn thông qua sách báo, tivi chẳng hạn. Tuy nhiên khi đến đồi trà Tâm Châu, được tận mắt ngắm nhìn màu xanh tươi mát của từng lá trà phủ kín mảnh đất bazan đỏ bạt ngàn quả thật làm mãn nhãn biết bao du khách. Hơn thế, với tiết trời mát mẻ, trong lành hòa cùng hương thơm phảng phất từ lá trà xanh sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu đến không ngờ. Nếu là du khách đến từ các thành phố lớn, cuộc sống vốn choáng ngợp bởi khói bụi xe cộ thì đồi trà Tâm Châu sẽ phải làm bạn ngỡ ngàng bởi cũng có một nơi sở hữu bầu không khí tuyệt vời như thế này!

Trả lời