CHẤT LƯỢNG GIEO THƯƠNG NHỚ
193 Trần Phú, P. Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng - 0903 36 37 99 - 0263 62 61 077

Giáo Xứ Thánh Mẫu

Le Thuy

25 Tháng Ba 2020

Không có phản hồi

Giáo xứ Thánh Mẫu (nhà thờ Thánh Mẫu) tọa lạc tại số 581 Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Kiến trúc tuyệt đẹp của nhà thờ là nơi lý tưởng để bạn có những bức ảnh kiến trúc và chân dung đẹp.

Giáo xứ Thánh Mẫu được khánh thành vào tháng 12 năm 2015. Để đến đây, từ đường Trần Phú (quốc lộ 20) của thành phố Bảo Lộc đi về hướng Đà Lạt, đến ngã ba lớn đèn xanh đỏ của Trần Phú – Nguyễn Văn Cừ thì bạn quẹo trái vô Nguyễn Văn Cừ, từ đó chạy tiếp khoảng 4 km nữa thì thấy nhà thờ bên tay trái.

Thoạt nhìn, giáo xứ Thánh Mẫu có nét giống với nhà thờ Đức Bà thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng đi vào bên trong, bạn sẽ nhận ra có nhiều điểm khác biệt ở nhà thờ này với khoảnh sân rộng được trồng tiểu cảnh cỏ cây hoa lá, cùng nhiều khu vực phía sau và bên hông được xây dựng với chức năng khác nhau. Điểm khác biệt lớn của giáo xứ Thánh Mẫu chính là những ô cửa có phần chóp nhọn về phía trên, chứ không hình mái vòm như các ô cửa ở nhà thờ Đức Bà thành phố Hồ Chí Minh. Và với nét khác biệt này, đi vào bên trong các hành lang của nhà thờ, bạn sẽ thấy chúng rất đẹp, rất tinh tế. Chẳng thế mà nơi đây được chọn làm nơi chụp ảnh cưới của nhiều cô dâu chú rể.

Giáo xứ Thánh mẫu được thiết kế theo lối kiến trúc đối xứng đặc trưng của các nhà thờ tại châu Âu tạo thành một khung cảnh rất trang nghiêm mà không kém phần cổ kính lãng mạn. Phía trước chính giữa thánh đường là bức tượng đức mẹ Maria. Hai bên là lối đi bộ ra sân sau nhà thờ. Trung tâm thánh đường là nơi thờ cúng, thuyết giảng và sinh hoạt của giáo dân hàng ngày.

Nếu bạn đến giáo xứ Thánh Mẫu Bảo Lộc để chụp ảnh chân dung, nhớ “đi nhẹ nói khẽ cười duyên”, “đi không để lại gì ngoài những dấu chân, không lấy gì ngoài những bức ảnh”, vì đây là chốn tâm linh nha.

Trả lời